Đèn Năng Lượng Mặt Trời Có Bền Không?

Đèn Năng Lượng Mặt Trời Có Bền Không? đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đặt ra khi đang muốn lựa chọn cho mình một chiếc đèn năng lượng mặt trời nhầm mục đích chiếu sáng để tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi ngày nhưng không biết liệu số tiền mình bỏ ra sẽ đổi lại được sản phẩm có độ bền bao lâu và có thật sự tiết kiệm chi phí? để giải đáp những lo lắng của khách hàng Shop Đèn Biệt Thự sẽ phân tích cụ thể và khách quan đem lại cho quý khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.

Đèn năng lượng mặt trời được cấu tạo như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời được cấu tạo gồm 2 phần chính cơ bản như sau:

Pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ 8 bộ phận: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin, hộp đấu dây, cáp điện, jack kết nối.

Khung nhôm: dùng để cố định các bộ phận còn lại một cách cứng cáp nhưng vẫn đãm bảo tiêu chí nhẹ và bền theo thời gian được gia cố thêm 1 thanh ngang giúp cho khung chắc chắn và dễ dàng bắt cố định vào tường, trụ điện, cột đèn...

Kính cường lực: là một tấm kính trong suốt có độ dầy dao động từ 3-4mm giúp bảo vệ các solar cell khỏi bụi bẩn, mưa, nắng, và các tác động va đập, được thiết kế như một khiên chắn giúp tấm pin bền bĩ theo thời gian.

Lớp màng EVA: còn được gọi là chất kết dính là lớp màng polymer trong suốt có tác dụng kết dính và bảo vệ solar cell khỏi bụi bẩn.

Solar Cell: (tế bào quang điện). Pin mặt trời được cấu tạo từ nhiều đơn vị nhỏ hơn là solar cell. Những loại pin năng lượng mặt trời thông dụng như mono và poly được làm từ silic, một loại chất bán dẫn phổ biến. Trong một cell, tinh thể silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện (ribbon và các thanh busbar). Một tế bào quang điện sử dụng hai lớp silic khác nhau, loại N và loại P.

Tấm nền pin, hộp đấu dây, cáp điện, jack kết nối kết hợp các bộ phận trên cho ra một tấm pin năng lượng mặt trời hoàn chỉnh. Có hai loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay là pin poly và mono.

Tuổi Thọ của tắm pin năng lượng mặt trời bao lâu?

Tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình trên 20 năm

Đèn led năng lượng mặt trời: Được cấu tạo từ những bộ phận chính sau: vỏ đèn, kính cường lực, pin lithium, chip led, mạch điều khiển.

Võ đèn: vỏ đèn được cấu tạo bằng chất liệu nhôm nguyên khối hoặc nhựa ABS giúp bảo vệ các bộ phận bên trong đèn được bền bĩ theo thời gian chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Kính cường lực là lớp kính trong suốt bảo vệ đèn khỏi va đập, được kết dính với vỏ đèn bằng 1 lớp keo chắc chắn giúp đèn ko bị thấm nước vào bên trong khi sử dụng ngoài trời

Pin lithium là loại pin có hiệu suất sạc nhanh và khả năng chịu được nhiệt độ cao, là loại pin có độ bền lên đến 5 năm thường được sử dụng cho điện thoại, laptop, xe máy điện...

Chip led thường có tuổi thọ từ 50.000h những chip led cao cấp có tuổi thọ lên đến 80.000h tương đương với 10 năm

Mạch điều khiển là 1 mạch điện giúp đèn tự động ngắt dòng điện khi đã sạt đầy pin

Qua những phân tích nêu trên nhìn chung đèn năng lượng mặt trời có độ bền trên 5 năm tuổi thọ của đèn có khi lên đến 10 năm, Quý khách chỉ đầu tư 1 lần cho sản phẩm và có thể sử dụng sản phẩm đó đền 10 năm thật là tiết kiệm phải không nào?

 Tag:
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  181
 • Today:
  1893
 • Past 24h:
  2169
 • All:
  27760267